Gia đình 4 người căn bản thì nên mua căn hộ có 1 hay 2 phòng tắm?
Lượt xem: 477

30-03-2024 9:40 AM | Gia đình 4 người căn bản thì nên mua căn hộ có 1 hay 2 phòng tắm?

Đối với nhiều gia đình, khi chọn nhà về cơ bản họ sẽ mua một căn hộ có 2 phòng tắm, vì lo lắng rằng 1 phòng tắm khó đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày và sẽ rơi vào tình cảnh người này đợi người kia.


Mua nhà là một việc quan trọng đối với hầu hết mọi người. Ngôi nhà là sự đảm bảo cho cuộc sống tương lai và quyết định nhiều đến chất lượng cuộc sống hằng ngày của cả gia đình. Giá nhà hiện nay cũng không ngừng tăng cao nên việc chọn mua phải thật kỹ lưỡng để bạn và gia đình có thể sinh hoạt thoải mái.

Đối với nhiều gia đình, khi chọn nhà về cơ bản họ sẽ mua một căn hộ có 2 phòng tắm, vì lo lắng rằng 1 phòng tắm khó đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày và sẽ rơi vào tình cảnh người này đợi người kia.

Tại sao người giàu không mua căn hộ có 2 phòng tắm? Sau khi xuống tiền và ở vài năm, tôi nhận ra thì cũng đã muộn- Ảnh 1.
Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, nhiều gia đình hiện nay, nhất là gia đình trẻ chỉ có 3 hoặc 4 người thì lại khác. Khi nhiều người có tiền chọn nhà, về cơ bản họ sẽ không mua nhà có 2 phòng tắm. Đây là kinh nghiệm đúc kết từ những người đã ở chung cư và cảm thấy có 2 phòng tắm dù nhà ít người không hề tiện hơn mà lại phí phạm không gian, thậm chí còn gây ra rắc rối.

Chúng ta đều biết rằng phòng tắm chiếm diện tích lớn trong nhà, có thể rộng tới 7 hoặc 8 mét vuông. Nếu có 2 phòng tắm ở nhà, không gian sống thực tế sẽ hẹp lại đáng kể. Trong khi đó ngày nay, các căn hộ chung cư đa phần đều không quá rộng vì đất chật người đông. Với diện tích tổng dưới 70 mét vuông, nhà có 1 phòng tắm là đủ, miễn là căn phòng đó đủ thoải mái, sạch sẽ hợp với nhu cầu sử dụng. Để không gian trong nhà rộng hơn, hãy tận dụng bằng cách không thiết kế 2 phòng tắm trong nhà.

Tại sao người giàu không mua căn hộ có 2 phòng tắm? Sau khi xuống tiền và ở vài năm, tôi nhận ra thì cũng đã muộn- Ảnh 2.
Ảnh minh hoạ.

Phòng tắm cũng chính là nơi bẩn nhất trong toàn bộ căn nhà. Ở đây thường có mùi hôi và nhiều loại vi khuẩn có thể sinh sản. Có càng nhiều phòng vệ sinh thì chỉ càng khiến chất lượng không khí trong nhà trở nên kém đi, và trong trường hợp nghiêm trọng, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của gia đình. Hơn nữa, việc phải dọn dẹp phòng tắm hằng ngày cũng là một điều rất phiền toái với những ai bận rộn. Rõ ràng việc lo vệ sinh, dọn dẹp và thiết kế 1 phòng tắm vừa tiết kiệm tiền, thời gian lẫn công sức của chúng ta hơn.

Chưa cần nói đến việc hằng ngày là dọn dẹp vệ sinh bảo đảm sạch sẽ, ngay từ đầu việc cải tạo 2 phòng tắm trong nhà cũng đã tốn rất nhiều chi phí vì phòng tắm đòi hỏi nhiều trang thiết bị đa dạng. Vì vậy, việc có nhiều phòng tắm trong nhà cũng không hẳn là một điểm cộng với những gia đình ít người. Khi chọn nhà, bạn phải kết hợp nhu cầu thực tế của mình và chọn loại căn hộ phù hợp để cuộc sống sau này của cả gia đình dễ dàng và tiện nghi hơn.

Theo Đời Sống Pháp Luật

Tags: Chung cư Nhà ở xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

XEM THÊM

Môi giới "cắt máu" sẻ bớt hoa hồng cho khách hàng: Cả hai cùng thiệt

Môi giới "cắt máu" sẻ bớt hoa hồng cho khách hàng: Cả hai cùng thiệt

Kinh nghiệm xương máu mà ngườI mua căn hộ chung cư không nên bỏ qua

Kinh nghiệm xương máu mà ngườI mua căn hộ chung cư không nên bỏ qua

Sai lầm của các bạn trẻ khi phỏng vấn xin việc

Sai lầm của các bạn trẻ khi phỏng vấn xin việc

Xem nhà đất theo địa điểm tại Hải Phòng

CÔNG TY CỔ PHẦN KING ZONE VIỆT NAM


Hotline:  0828.58.2882
Email: hotro.kingzonevietnam@gmail.com
Website: www.kingzoneland.com 
Địa chỉ: P801, Tầng 8, Toà Nhà Khách Hài Quân, Số 5 Lý Tự Trọng,Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng

VỀ CHÚNG TÔI


King Zone Land có đội ngũ cán bộ mang trong mình trọn vẹn nhiệt huyết của tuổi thanh xuân cùng sự sáng tạo không ngừng của những người đam mê thành công.

Với môi trường làm việc đa dạng, khuyến khích nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, chúng tôi luôn hướng tới giá trị sau cùng là phục vụ cho quý khách hàng những dịch vụ tốt về Bất động sản.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN